Vốn sinh ra ở Nghệ An - đất trồng cam Vinh nổi tiếng, vì thế,
tôi khá là sành sỏi trong việc chọn cam hay phân biệt cam Vinh với những loại
cam khác. Cam Vinh được trồng chủ yếu ở miền Tây Nghệ An, địa hình đồi núi, nắng
gió khắc nghiệt nên cam thường có ngoại hình không được bóng bẩy, nhưng múi tép
to, mọng nước và ngọt.
Cam Vinh vào mùa, bắt đầu bán cho thương dân vào khoảng đầu
tháng 8 âm lịch, tuy nhiên, ở Hà Nội, tháng 7 âm lịch đã có nhiều sạp hàng bán
cam có treo biển Cam Vinh. Nhìn thoáng qua thôi đã thấy không phải cam Vinh
chính hiệu. Hôm đó, một người bạn ghé nhà chơi có khoe mua được cam Vinh chính
gốc của một chị cùng cơ quan. Tôi nhìn quả cam, nhận biết được ngay và phân
tích rõ cho bạn tôi hiểu cũng như cách lựa chọn cam ngon, cam chính gốc để
tránh những trường hợp mua phải cam Trung Quốc, cam không rõ xuất xứ chưa công bố chất lượng thực phẩm ( https://le2cham.blogspot.com/2017/10/qua-hai-long-voi-dich-vu-cong-bo-tai.html )
Ngoài ra, không chỉ cam Vinh bị các tiểu thương lợi dụng
thương hiệu đánh lừa người tiêu dùng mà cam Hà Giang cũng nằm trong trường hợp
tương tự. Mùa vụ cam trồng trên Hà Giang chưa thu hoạch mà Hà Nội đâu đâu cũng
treo biển cam Hà Giang. Các mẹ nên cẩn thận với những gánh hàng, sạp hàng bán
cam và đọc nhiều thông tin trên mạng để biết phân biệt các dòng cam với nhau.
Nhận xét
Đăng nhận xét